Khi tạo gia phả trực tuyến trên giaphatructuyen.com, có một số chú ý bạn cần nắm rõ, để có thể làm chủ được công cụ này.

Có thể trong quá trình tạo gia phả, bạn sẽ gặp một vài khó khăn khi mới làm quen  với công cụ này. Giaphaonline sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để bạn có thể sử dụng tốt công cụ trực tuyến này.

1. Thứ tự tạo thành viên

- Bạn nên tạo thành viên gia tộc ở vị trí cao nhất trước (từ gốc rễ), ví dụ như các cụ tổ tiên, sau đó mới tạo dần các thành viên con cháu theo thứ tự tiếp theo.

2. Giới tính của thành viên

- Bạn cần chú ý tới giới tính của thành viên để set cho đúng, ví dụ như nam, nữ để sau này có thể kết hợp thuộc tính vợ chống sau này.

3. Tình trạng sinh, tử

- Bạn cần chọn tình trạng sinh tử của thành viên, những thành viên đã mất sẽ có cách hiển thị khác với những thành viên còn sống.

4. Quan hệ vợ chồng

- Sau khi tạo xong 2 thành viên khác giới tính, bạn hãy chọn vợ hoặc chồng cho 2 thành viên này, sau đó lưu lại, nó sẽ xuất hiện một gạch ngang giữa 2 thành viên.

5. Quan hệ cha, mẹ

- Sau khi bạn đã có một cặp vợ chồng ở trên, tiếp tục bạn tạo các thành viên con của họ, sau khi tạo xong, bạn chọn quan hệ cha (bố), mẹ cho các thành viên tương ứng.

Đặc biệt, với quan hệ vợ chồng, bạn có thể thiết lập một thành viên A có nhiều vợ hoặc nhiều chồng

Trong trường hợp trên, ông Nguyễn Văn A có 2 người vợ là bà Phạm D và Nguyễn Thị B.

Các con của ông A và bà D là F và E

Các con của ông A với bà B là C

6. Các thông tin khác

Chúng tôi cung cấp cho bạn thêm một số dữ liệu để bạn nhập, không bắt buộc, điều này nhằm lưu trữ lại thông tin thêm cho thành viên gia tộc, đồng thời cũng phục vụ những tính năng mới trong tương lại của Giaphaonline.com.

Chúc các bạn thành công khi tạo gia phả trên giaphaonline.com

Gia Phả Online - Công cụ tạo gia phả nhanh nhất